Có nên chuyển nhà mới vào tháng 7 âm lịch?

Theo truyền thống dân gian của dân tộc Việt Nam, người xưa thường an cư lạc nghiệp. Nghĩa là trừ khi việc bất đắc dĩ mới phải chuyển chỗ ở, chỗ sinh sống và làm việc. Tuy nhiên ngày nay, cuộc sống tiên tiến có nhiều đổi thay, phong tục cũng đã dần thay đổi. Không nhất thiết là phải chuyển nhà vì công việc hay bắt buộc phải đi. Đơn giản chỉ là thích một cuộc sống thoải mái hơn. Ở một nơi rộng hơn, dịch vụ nhiều hơn tốt hơn, cho con đi học tiện hơn…. Có hàng ngàn hàng vạn lý do rất đơn giản để chuyển nhà đến nơi ở mới. Mà thời gian chuyển nhà thì có thể bất ký thời gian nào.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên, trong tháng 7 âm lịch mà dân gian vẫn gọi là tháng cô hồn. Người Việt Nam vẫn có nhiều băn khoăn lo lắng có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Tháng cô hồn liệu có ngày tốt để chuyển nhà mà không gặp phải xui xẻo nào. Hôm nay, chuyển nhà Kiến Vàng sẽ cùng quý vị tìm hiểu xem những ngày tốt để chuyển nhà.

Tháng 7 âm lịch được biết đến với tên gọi khác là tháng cô hồn. Tên gọi này được xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa cho rằng vào những ngày đầu tháng 7. Diêm Vương là người cai quản địa ngục sẽ ra lệnh cho mở Quỷ Môn Quan. Cho phép các âm hồn được thoải mái dạo chơi trên trần gian.

Tới gần ngày rằm tháng 7, cụ thể là vào 15/7 âm lịch là kết thúc. Những âm hồn này được lệnh triệu tập trở lại xuống địa ngục. Theo tín ngưỡng dân gian thì trong thời gian này hầu hết tất cả những công việc trọng đại như mua nhà, mua xe, cưới xin… Đều bị hoãn lại, do đó các hoạt động kinh doanh, du lịch và các ngành dịch khác đề giảm đáng kể. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng là một trong các ngành dịch vụ không thể tránh khỏi.

Chuyển nhà gồm rất nhiều giai đoạn, đóng gói, tháo dỡ, vận chuyển sang nhà mới. Lắp đặt lại các thiết bị đồ dùng, giường tủ… Người dân ta cũng quan niệm, quá trình vận chuyển tháo lắp. Có thể xảy ra hỏng hóc hay những điều không mong muốn. Đều do những âm hồn từ nhà cũ sang đến nơi ở mới gặp những âm hồn nơi ở mới xảy ra tranh chấp, đụng chạm. Sẽ gây ra những điều xui xẻo không mong muốn cho gia đình chủ nhà.

Về vấn đề kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

GS.TS Phạm Đức Dương – một người chuyên nghiên cứu về các vấn đề tâm linh cho biết: “Mọi người có quyền lựa chọn và thể hiện đức tin, nhưng quá phụ thuộc và sa đà vào mê tín lại không phải là một điều tốt. Có thể những cơ hội hay sự may mắn bị vuột mất chính bởi sự sa đà đó”. Như vậy ta có thể hiểu rằng nếu muốn chuyển sang nhà mới. Bạn có thể tuân theo những nguyên tắc tâm linh để không cảm thấy vướng mắc nhưng cũng không nên quá máy móc, mê tín quá mức.

Ngoài ra, theo quan niệm thì hết rằm tháng 7 là mọi linh hồn đã quay trở về cõi âm. Vì thế các gia đình nào có ý định chuyển nhà cũng có thể xem xét những ngày hoàng đạo. “Bắt đầu từ ngày 16 âm trở ra” lựa trọn ngày có khí tiết tốt để tiến hành chuyển nhà. Điều quan trọn tiếp theo đó là lựa chọn một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín.

Với một công ty uy tín thì việc chuyển nhà trọn gói giá rẻ trong tháng 7 âm lịch cũng không thành vấn đề. cũng sẽ khó có thể gây ra hỏng hóc hay mất mát.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Nếu bạn vẫn còn e ngại thì có thể chuyển hẳn sang tháng 8 âm lịch. Đó là tháng có nhiều vượng tài, mang lại nhiều điều may cho gia đình. Hoặc vì một lý do bắt buộc nào đó bạn phải chuyển vào tháng 7 âm lịch thì bạn hãy cúng nhập trạch vào tháng 6. Sau đó tiến hành chuyển nhà vào tháng 7 cũng không vấn đề gì.

Trong tình huống bất khả kháng mà phải chuyển vào ngày xấu của tháng 7 âm lịch. Thì cũng không nhất thiết phải đặt nặng vấn đề đó, bạn chỉ cần thành tâm. Cùng với đó mời một thầy cúng để tạ và làm lễ cúng xin chuyển nhà thì mọi chuyện cũng sẽ êm đẹp không vấn đề gì cả.

Trên đây Kiến Vàng đã cùng quý vị tìm hiểu những ngày tốt có thể chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Mọi thắc mắc của quý vị hãy liên lạc ngay với Kiến Vàng để được tư vấn và giải đáp 24/24.

Chúc các bạn có những lựa chọn hợp lý cho sự lựa chọn vận chuyển nhà của mình.