Tại sao cần xem ngày tốt để chuyển nhà

11/9/2023  
52
Ngày càng nhiều người tìm kiếm sự thay đổi trong cuộc sống của họ bằng cách chuyển phòng trọ hoặc di chuyển đến một nơi mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để thực hiện sự thay đổi này. Theo các nhà phong thủy và thầy bói, việc chọn ngày chuyển phòng trọ dựa trên tuổi của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tương lai và sự may mắn của bạn tại nơi mới.
 
Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng tìm hiểu nguyên tắc chọn ngày nhập trạch và để có quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển dọn nhà của mình nhé!
 
Cuối bài sẽ là danh sách chi tiết các ngày tốt nhập trạch trong năm 2023, bạn đừng nên bỏ lỡ!

Tại sao cần xem ngày tốt để chuyển nhà, nhập trạch

Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” - mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.
 
Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.
 

Có nhất thiết phải chọn ngày đẹp mới được chuyển nhà không ?

Theo quan niệm truyền thống, xem ngày tốt là một nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh.  Nhiều người tin rằng xem ngày tốt chuyển nhà, chọn ngày chuyển nhà mới giúp gia chủ chọn được ngày nhập trạch hợp phòng thuỷ để tâm lý, sức khoẻ, tài vận gia chủ tốt nhất.
 
Tuy nhiên, cuộc sống càng hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà” trong khi ở nước ngoài không hề làm thế?
 
Do vậy, việc có cần xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!